15 điều giáo viên trung học muốn phụ huynh hiểu

0 1,969

Mỗi mùa thu, tôi mong chờ đến khi bắt đầu đi học với cùng một niềm háo hức mà tôi đã có khi còn là một đứa trẻ tám tuổi. Bạn có thể thấy tôi lập dị, nhưng ngay cả khi đã làm giáo viên trung học được 25 năm, tôi vẫn thấy mùi bụi phấn và những cây bút chì mới được mài sắc thật thú vị. Vì vậy, khi ngắm nhìn các giá sách trong cửa hàng văn phòng phẩm tràn ngập những cuốn sổ tay và hộp bút chì màu rực rỡ, tâm trí tôi tự nhiên nghĩ đến trường học và học sinh.

Vừa là giáo viên tiếng Anh vừa là phụ huynh của ba con, tôi biết mối quan hệ giữa giáo viên và phụ huynh quan trọng như thế nào. Vì vậy, tôi đã soạn một danh mục gồm 15 ý tưởng mà giáo viên trung học thực sự muốn phụ huynh biết rằng chúng có thể củng cố mối liên lạc và thấu hiểu giữa lớp học và gia đình.

15 điều giáo viên trung học muốn phụ huynh hiểu

1. Tôi dành khá nhiều thời gian để lên kế hoạch cho bài học và bài tập. Nếu bạn thắc mắc tại sao tôi đang dạy một số tài liệu theo một cách nhất định, vui lòng hỏi trực tiếp.

2. Với bằng cấp đại học và kinh nghiệm, tôi coi mình là một chuyên gia về giáo dục, nhưng bạn là chuyên gia về chính con bạn. Tôi muốn biết thêm về con của bạn, vì vậy hãy chia sẻ bất cứ điều gì bạn có thể.

3. Điểm số không quan trọng như bạn nghĩ. Vì vậy, nhiều yếu tố của trường trung học quan trọng hơn việc đạt điểm A, bao gồm giúp con bạn khám phá sở thích, đam mê và làm thế nào để hòa hợp với người khác. Học cách biện hộ cho bản thân và xử lý sự thất vọng cũng là những kỹ năng cần thiết mà học sinh có thể học ở trường trung học.

4. Một lưu ý liên quan: vẫn ổn thôi nếu con bạn không hoàn thành tốt bài kiểm tra hoặc bài tập. Trải nghiệm lần đầu ở trường trung học sẽ tốt hơn nhiều so với ở bậc học cao hơn. Tôi sẽ không bỏ mặc con bạn và một hoặc thậm chí một vài điểm kém không xác định  con bạn là ai.

5. Ngày nay, thanh thiếu niên phải chịu nhiều áp lực, điều quan trọng là phải theo dõi và phát hiện. Hãy cố gắng nhớ xem biểu hiện của tuổi dậy thì là như thế nào. Không dễ chút nào. Và phương tiện truyền thông xã hội đã tạo thêm một lớp căng thẳng hoàn toàn mới mà chúng ta chưa từng trải nghiệm khi ở độ tuổi của chúng.

6. Tôi yêu sự hài hước của thanh thiếu niên. Dành cả ngày của tôi cho họ có thể là thử thách, nhưng mỗi ngày chúng tôi đều cười trong lớp học.

7. Xin hãy hiểu rằng tôi không thể và sẽ không thiên vị. Tôi quan tâm đến con bạn, nhưng cũng quan tâm đến tất cả các học sinh khác của tôi. Tôi sẽ không bàn tán về hành vi hay thành tích của các học sinh khác khi trò chuyện với bạn.

8. Tôi có một cuộc sống bên ngoài công việc của mình, tôi cần duy trì nó để luôn tươi mới và tràn đầy năng lượng khi đứng lớp. Xin đừng gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho tôi vào buổi tối hoặc cuối tuần. Email thì thích hợp hơn. Tôi sẽ trả lời email của bạn khi tôi làm việc trở lại.

9. Chỉ là tóc thôi mà. Thật đấy. Nó sẽ mọc trở lại. Và tôi đã nhìn thấy tất cả các kiểu tóc- cạo, xù, hồng, xanh lá, hồng và xanh lá, Mohawk, khóa Dred. Rất bình thường đối với học sinh ở độ tuổi này nếu chúng thử thay đổi ngoại hình. Tôi hứa sẽ không đánh giá đạo đức của con bạn dựa trên ngoại hình của chúng vào bất kỳ ngày nào.

10. Tôi rất thích viết thư giới thiệu hoặc hỗ trợ học sinh viết luận ứng tuyển đại học nhưng vui lòng để con bạn tìm hiểu và thông báo cụ thể cho tôi.

11. Rất bình thường nếu con bạn cư xử khác biệt ở trường và ở nhà. Hãy nhớ rằng trường học là nơi thanh thiếu niên tập làm người trưởng thành trẻ tuổi và hình thành cá tính mới. Hãy biến nhà thành nơi an toàn để con bạn vẫn thỉnh thoảng được là trẻ con.

12. Hãy thảo luận với con bạn về nội quy sử dụng điện thoại di động. Tôi lãng phí quá nhiều thời gian trong lớp để yêu cầu học sinh cất điện thoại. Và vui lòng đừng nhắn tin cho con bạn nếu con đang trong giờ của tôi. Trong trường hợp thực sự khẩn cấp, hãy gọi cho văn phòng trường. 

13. Ngoài ra, hãy khuyến khích con bạn ngủ đủ giấc. Phần lớn thanh thiếu niên tôi biết đều thiếu ngủ vào bất kỳ ngày nào.

14. Dành thời gian để nhận thông báo về các vấn đề giáo dục quan trọng, chia sẻ chúng với bạn bè và hàng xóm của bạn rồi đưa ra quyết định phù hợp. Mỗi ngày tôi phải xử lý nhiều văn bản hành chính của nhà nước và địa phương chỉ để duy trì điều kiện học tập tốt cho con bạn và một mức lương đủ sống cho bản thân. Xin hãy giúp tôi.

15. Và cuối cùng, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi bạn gửi gắm con bạn cho tôi. Tôi sẽ không phụ sự tin tưởng đó. Thật là một đặc ân khi được đồng hành một thời gian ngắn với những thiếu niên vui vẻ và thú vị này trên con đường trưởng thành.

Khi trẻ lên lớp 9, đôi khi cha mẹ dần ít tham gia vào các hoạt động của nhà trường. Nhưng mối quan hệ giữa phụ huynh và giáo viên trung học có thể tiếp tục bền chặt và có lợi cho học sinh đến lúc tốt nghiệp. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều mong muốn cùng một kết quả – dìu dắt những thiếu niên này thành công và hạnh phúc bước vào đời.

 Lori Stratton

Đặng Thanh Hiền – Táo Trường Học dịch

Xem thêm:

8 bí kíp quan trọng giúp thanh thiếu niên đặt mục tiêu hiệu quả

5 cách giúp thanh thiếu niên đối phó với khủng hoảng trong cuộc sống

4 phương hướng sau khi tốt nghiệp

Tư vấn nghề nghiệp cho con bạn

Leave A Reply

Your email address will not be published.

ӣͶ羺  LOL  ĵ羺