6 điều giáo viên của con bạn muốn biết

0 1,153

Mối quan hệ tốt với giáo viên của con bạn có thể làm cho năm học của con bạn trở nên đặc biệt. Giáo viên ở bên con chúng ta nhiều ngang ngửa chúng ta, vì vậy điều quan trọng là thiết lập mối quan hệ.

Nhiều năm trước, khi tôi có con, tôi cũng đi dạy con của những người khác với tư cách giáo viên lớp Một. Trong những năm đứng lớp, tôi đã ăn mừng thành công với nhiều phụ huynh và khóc cùng họ trong những cuộc đấu tranh. Giáo viên thực sự tâm huyết với con cái chúng ta.

6 ĐIỀU GIÁO VIÊN CỦA CON BẠN MUỐN BIẾT 

Bước vào năm học mới này, tôi muốn bạn biết rằng giáo viên coi đây là thông tin có giá trị cao. Giờ thì tôi đã làm mẹ (và ở đầu bên kia của mối quan hệ) nên tôi hiểu tầm quan trọng của việc mở lòng với giáo viên ngay từ đầu để đôi bên không bỏ lỡ một bước trong việc nuôi dạy lũ trẻ lớn khôn.

Hầu hết các năm học bắt đầu với một buổi gặp gỡ giáo viên hoặc một buổi dạ tiệc ở trường. Tận dụng cơ hội này để trao đổi với giáo viên dạy con bạn.

Phần lớn thông tin có thể được chia sẻ tại thời điểm này, nhưng đôi khi bạn cảm thấy thoải mái hơn nếu gửi email cho giáo viên và trao đổi thông tin về con bạn. Dù thế nào, hãy đảm bảo dành thời gian trong vài tuần đầu tiên đến trường để chia sẻ những điều sau với giáo viên dạy con bạn:

1) Bắt đầu năm học mới bằng cách chia sẻ với giáo viên của con bạn rằng bạn cởi mở và sẵn sàng giao lưu.

Khi nói với giáo viên của con bạn rằng bạn muốn liên lạc với họ, bạn cho họ biết bạn muốn lắng nghe bất cứ vấn đề gì của con ở trường và chắc chắn sẽ cập nhật tình hình của con ở nhà cho họ. 

Khi bạn thiết lập một cuộc đối thoại, mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát.

Tôi từng nghe kể về các bậc cha mẹ bất ngờ khi nhận được phiếu điểm của con hoặc bị phụ huynh khác liên hệ giải quyết vấn đề của các con ở trường. Là một giáo viên, tôi tự hỏi rằng chuyện gì đang xảy ra với một đứa trẻ nổi loạn. Nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện có thể giúp cả giáo viên và phụ huynh.

2) Nói cho họ biết điều gì thúc đẩy con bạn (và điều gì không)

Trong lớp học, chúng tôi có 20-30 cá tính và mỗi học sinh có phong cách học tập riêng. Vì vậy, một lời khen có thể duy trì nhiệt huyết của một học sinh suốt cả tuần, trong khi một học sinh khác lại cần check-list dasb trên bàn để nhớ hoàn thành các nhiệm vụ.

Bạn đã nuôi dạy con bạn rất lâu trước khi giáo viên xuất hiện nên hãy chia sẻ với họ những gì bạn đã vận dụng hiệu quả để giúp họ nuôi dạy con bạn. Và cũng tốt nếu nói với giáo viên đó những gì không hiệu quả!

Có khả năng giáo viên đã dạy dỗ nhiều học sinh và có thể có một số ý tưởng mới để thử trên lớp và ở nhà.

3) Chia sẻ những gì con bạn đặc biệt hứng thú 

Giáo viên đang kết bạn với từng đứa trẻ trong lớp học của họ. Nếu một giáo viên biết con bạn thích cầu vồng, có thể một nhãn dán cầu vồng sẽ xuất hiện trên phiếu bài tập hoàn thành tốt của con! Hoặc nếu con bạn yêu chú cún cưng Frankie ở nhà, giáo viên có thể bắt chuyện bằng một vài câu hỏi về Frankie.

Đôi khi việc làm quen với trẻ em cần thời gian nhưng nếu giáo viên có ý tưởng về sở thích đặc biệt của lũ trẻ, các cuộc trò chuyện sẽ suôn sẻ hơn. Hãy nghĩ về tất cả các bài học diễn ra trên lớp! Nếu con bạn có mối quan hệ chặt chẽ với giáo viên, chúng sẽ có động lực làm việc chăm chỉ hơn.

4) Nếu bạn đã biết cách học của con bạn, hãy chia sẻ thông tin đó với giáo viên

Là giáo viên, chúng tôi nhận được bảng điểm của năm trước, nhưng có thể không biết làm sao học sinh đạt được điểm số đó. Một số học sinh có thể học theo nhiều cách khác nhau. Những đứa trẻ khác rất thích hợp cho việc học trực quan, học thính giác hoặc học xúc giác.

Nếu giáo viên biết ngay từ đầu cách con bạn học tốt nhất, họ có thể điều chỉnh việc dạy một chút cho phù hợp với cách con bạn ôn bài kiểm tra chính tả, chẳng hạn, chẳng hạn thế. 

5) Nói chuyện với giáo viên về cách làm bài tập về nhà của con bạn

Bài tập về nhà nên là một sự củng cố hoặc thực hành những gì con bạn đã được dạy ở trường. Có thể con bạn đang dành hàng giờ ngồi bên bàn bếp để đánh vật với các khái niệm mà chúng không hiểu. Thay vì âm thầm chịu đựng, bạn nên chia sẻ thông tin này với giáo viên.

Giáo viên có thể dành nhiều thời gian hơn cho một khái niệm. Nếu bài tập về nhà quá dễ với con bạn, hãy hỏi giáo viên một số ý tưởng bổ sung. Giáo viên có thể đề xuất danh mục sách mượn từ thư viện, video mở rộng ý tưởng hoặc thêm bài tập.

Là giáo viên, chúng tôi muốn con bạn nhìn thấy tất cả tiềm năng của chúng. Đừng đợi đến nửa năm mới nói chuyện với giáo viên của con bạn. Chúng tôi muốn biết từ đầu năm để xây dựng các mô hình đi kèm bài tập về nhà.

6) Thông báo về các vấn đề sức khỏe & hành vi phát sinh có thể không có trong hồ sơ lý lịch của con bạn

Vào đầu năm học, bạn sẽ điền nhiều giấy tờ để giáo viên nắm được con bạn có bất kỳ dị ứng hoặc vấn đề sức khỏe đặc biệt nào không. Là một giáo viên, tôi cũng muốn biết cả những điều có thể không viết trên giấy tờ.

Đôi khi cha mẹ không cho phép con ăn thực phẩm chứa đường hoặc phẩm màu vì chúng ảnh hưởng đến hành vi của con. Khi chúng ta tổ chức sinh nhật hoặc những dịp đặc biệt trong lớp, thức ăn có thể được phục vụ sẵn. Là một giáo viên, tôi luôn muốn biết sở thích ở nhà của mỗi đứa trẻ.

Một ví dụ khác về bệnh không được chẩn đoán là tiếng ồn lớn. Một số trẻ phản ứng tiêu cực với tiếng ồn lớn. Hãy nghĩ về cuộc tập trận cứu hỏa chúng ta thường tổ chức ở trường. Nếu bạn chia sẻ với giáo viên của con từ đầu rằng con rất sợ hãi khi nghe tiếng động lớn, giáo viên có thể lặng lẽ thông báo trước cho con và nắm tay trấn an con trong cuộc tập trận cứu hỏa.

Việc nói với giáo viên dạy con bạn bất kỳ mẩu thông tin hữu ích nào (có thể không được viết trên giấy tờ y tế) đảm bảo rằng con có thể hòa nhập với môi trường học tập.

Kristin


Đặng Thanh Hiền – Táo Trường Học dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.

ӣ    Ͷ羺