9 tiêu chí để chọn trường tiểu học

0 27,277

Chọn một trường tiểu học, nơi con gái tôi sẽ dành phần lớn thời gian ở độ tuổi rất dễ bị tổn thương và ấn tượng, không dễ dàng như tôi tưởng.

Tôi phải chuyển đến một địa phương khác để có thể đi bộ từ nhà đến trường và đến tàu điện ngầm. Điều này cho phép tôi đến trường đúng giờ để đưa đón con và không đi làm muộn. Nhà trường cũng phải có một chương trình sau giờ học tốt để tôi có thể trông cậy.

Vấn đề đi lại, chất lượng giáo dục và môi trường văn hóa xã hội, tất cả đều được cân nhắc khi tôi chọn trường tiểu học cho con gái. Con hiện đang học mẫu giáo tại trường công lập địa phương của Pháp, một môi trường tốt.

Bằng kinh nghiệm của mình, tôi đã lập danh mục gồm 9 tiêu chí cơ bản để chọn trường tiểu học:

1. Gần nhà: Cha mẹ có thể đưa đón con mà vẫn đi làm và tan ca đúng giờ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bậc cha mẹ đơn thân, vì không có ai khác đón con hộ bạn nếu bạn đến muộn. Nhà trường cũng có thể cung cấp dịch vụ xe buýt, đây là sự trợ giúp tuyệt vời nếu trường học của bạn không gần nhà.

Xem thêm: Chọn trường cho con – không chỉ là một ngôi trường gần nhà

2. Trường công lập và trường tư thục: Có rất nhiều trường tiểu học công lập tuyệt vời và bạn hoàn toàn nên xem xét chúng, đặc biệt là ở cấp tiểu học. Hệ thống trường tư có thể cung cấp các chương trình học thuật thú vị hơn và cơ sở vật chất tốt hơn, chúng có thể đa dạng về chi phí. Có lẽ học lực là một yếu tố ít quan trọng ở trường tiểu học so với trường trung học. Một số trường tiểu học tư thục tự động nhận học sinh vào trường trung học, vì vậy đây có thể là một lợi thế lớn.

Xem thêm: Quyền lợi của học sinh khác nhau như thế nào ở trường tư và trường công

3. Danh tiếng học thuật: Giáo viên tuyệt vời có lẽ là yếu tố quan trọng nhất đối với quá trình giáo dục trẻ em. Điều quan trọng là bạn phải đến thăm trường và nói chuyện với các nhân viên cũng như giáo viên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Danh tiếng của trường học nên là thông tin tương đối dễ thu thập từ hàng xóm và cộng đồng địa phương của bạn. 

4. Có trường trung học liên thông không? Một số trường có cả cấp tiểu học và trung học. Đây là một lợi thế vì học sinh không phải đổi trường sau khi học xong tiểu học. Học sinh cũng tránh được tình trạng nộp đơn vào nhiều trường trung học và làm nhiều bài kiểm tra đầu vào, việc đó rất căng thẳng.

5. Chương trình sau giờ học: Hầu hết phụ huynh làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, vì vậy điều quan trọng là con bạn phải được chăm sóc tốt ở trường từ sau khi tan học cho đến khi bạn đón chúng. Tuyệt đối không nên để trẻ ở một mình trong thời gian này. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những đứa trẻ bị bỏ lại một mình và buồn chán trong thời gian này thường bị dụ dỗ tham gia những hoạt động không lành mạnh, lãng phí và thậm chí là phạm pháp.

6. Các hoạt động ngoại khóa: Một số trường công và trường tư cung cấp các lớp thể thao, âm nhạc, kịch, nấu ăn, cờ vua và nghệ thuật sau giờ học. Điều này thật tuyệt vời cho cả cha mẹ và con cái: cha mẹ không phải lái xe qua thị trấn trong giờ cao điểm để đưa con đến lớp; và đứa trẻ được tham gia một lớp học phong phú với các bạn cùng lớp sau giờ học.

Xem thêm: Tìm hoạt động ngoại khóa phù hợp nhất với sở thích của con bạn

7. Thời gian và không gian để vận động: Có một thực tế nhức nhối là trẻ em ngày nay không tập thể dục hoặc vui chơi bên ngoài đủ nhiều. Điều quan trọng là trường tiểu học của con bạn phải cung cấp các lớp thể dục như một phần của chương trình giảng dạy và có ít nhất 2 giờ nghỉ/ ngày để trẻ có thể vui chơi bên ngoài.

8. Dân số trường học đa văn hóa/ đa dạng: Đó là một món quà nếu trẻ em lớn lên trong môi trường giao thoa các nền văn hóa, ngôn ngữ, truyền thống và tôn giáo. Con gái tôi có giáo viên là người Hồi giáo và đeo mạng che mặt, người khác theo đạo Hồi hoặc không, một số người là dân Canada hoặc châu Phi gốc Pháp. Tất cả chúng ta đều tôn trọng truyền thống của nhau và nhận ra mọi người đều độc đáo. Sự đa dạng khiến cuộc sống thú vị và việc kết nối sự khác biệt thông qua giáo dục và tình bạn là một bài tập trong tình yêu, sự khiêm tốn và hiểu biết.

Xem thêm:

Những người có nguồn gốc đa văn hóa thường là dân nhập cư gần đây đã phải hi sinh và làm việc cực kỳ chăm chỉ để mang lại một cuộc sống tốt hơn cho con cái họ. Họ có xu hướng tạo dựng gia đình và cộng đồng chặt chẽ, nấu thức ăn lành mạnh và coi trọng công việc khó khăn.

9. Các gia đình khỏe mạnh và hạnh phúc (không nhất thiết phải giàu có): Điều quan trọng là con bạn kết bạn và được bao quanh bởi những đứa trẻ khác được gia đình yêu thương chăm sóc. Một số khu phố nhất định có tỷ lệ trẻ em bị lạm dụng và/ hoặc bị bỏ rơi cao hơn. Thật tốt khi biết rõ cộng đồng và bạn bè của con bạn, đồng thời đảm bảo rằng họ đang ở trong môi trường ổn định và yêu thương.

Thật căng thẳng khi cố gắng đưa ra quyết định đúng đắn cho con cái: không bao giờ hoàn hảo, luôn phải đánh đổi nhưng chúng ta có thể sử dụng thông tin và làm tốt nhất có thể. Ghé thăm trường, đặt câu hỏi, gặp gỡ giáo viên và đọc tất cả thông tin có sẵn. Các con kiểu gì cũng có một nền giáo dục tiểu học, còn trường trung học là một câu chuyện khác!

Xem thêm: 10 câu hỏi quan trọng khi chọn trường tiểu học cho con

Nguồn: spacedoutscientist

Đặng Thanh Hiền – Táo Trường Học dịch

Leave A Reply

Your email address will not be published.

ӣ׻羺APP  LOL  ͵羺